Sản xuất video quảng cáo sản phẩm tưởng KHÓ mà DỄ với những lưu ý sau!

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, người dùng đang có xu hướng thích xem video quảng cáo gấp 4 lần so với đọc các thông tin về sản phẩm. Sự ra đời của Facebook Watch, youtube hay tiktok là nền tảng giúp các video ngắn được quan tâm nhiều hơn. Có tới 92% người xem video sẵn sàng chia sẻ video với người khác. Do đó, sản xuất một video clip hay và ấn tượng chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp đánh bại đối thủ và đi đến tâm trí khách hàng. 

1. Lưu ý khi lên kịch bản làm video clip quảng cáo

Để sản xuất video thì dễ, nhưng làm sao để nố viral thì lại là một bài toán nan giải khác. Để một video đến được tay người dùng, chúng ta cẩn thực hiện nhiều công đoạn khác nhau. Mà mỗi công đoạn lại cần chăm chút từng tý một. Nhưng có lẽ, ‘’kịch bản’’ chính là yếu tố đầu tiên quyết định video sản phẩm đó có khả năng viral, được khách hàng đón nhận hay không. 

1.1 Nắm được thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải

Mỗi thương hiệu đều có một định hướng hình ảnh và màu sắc ngôn từ khác nhau. Mỗi sản phẩm đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Trước khi lên kịch bản sản phẩm, chúng ta tìm hiểu kỹ thông điệp muốn gửi gắm vào video là gì. Bởi thông điệp có thống nhất thì video mới có thể liền mạch

Hãy lưu ý rằng, người dùng sẽ dễ dàng tiếp nhận thông tin khi toàn bộ nội dung xoay quanh một vấn đề thay vì lan man. Do đó hãy tập trung và nhất quán trong cách thể hiện nội dung để hướng tới thông điệp chính nhé!

1.2 Hiểu rõ insight khách hàng

Insight khách hàng là những sự thật ngầm hiểu, nhưng mong muốn thầm kín của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ. Việc hiểu được những mong muốn của khách hàng sẽ giúp việc lên kịch bản và xây dựng video trở nên dễ dàng và đi đúng hướng. Một video ngắn đơn giản nhưng đánh trúng mong muốn của khách hàng chắc chắn sẽ được chia sẻ rộng rãi hơn. 

2. Chuẩn bị kỹ lưỡng các yếu tố trước khi quay

Sau khi đã lên kịch bản kỹ càng thì chuẩn bị các yếu tố và chủ động trong lúc quay dựng sẽ giúp video tiếp cận khách hàng tốt hơn. 

2.1 Lựa chọn bối cảnh và diễn viên 

Một bối cảnh phù hợp và diễn viên có ngoại hình tính cách tương đồng với nội dung kịch bản quyết định 50% sự thành công của video quảng cáo sản phẩm. Đừng ngại ngần lựa chọn các KOLs để giúp video có sức lan tỏa nhanh chóng. Ngoài ra, việc sử dụng các đạo cụ độc đáo cũng góp phần giúp bối cảnh trở nên đặc sắc và thú vị hơn.  

dịch vụ quay phim bài giảng

2.2 Lựa chọn đơn vị sản xuất video chuyên nghiệp 

Ngoài xây dựng kịch bản và lựa chọn đạo cụ, diễn viên, bối cảnh thì việc chọn một đối tác sản xuất video cũng là yếu tố góp phần đáng kể quyết định video quảng cáo sản phẩm của bạn có ấn tượng hay không. 

InSpring Global tự hào là một trong những đơn vị sản xuất video clip chuyên nghiệp, đẳng cấp. Với mong muốn mang đến những thước phim chạm đến insign người xem, InSpring Global trang bị những máy móc hiện đại, mỗi khâu chuẩn bị được thực hiện và giám sát kỹ càng. 

3. Các lưu ý khác để sản xuất một video viral 

  • Không sản xuất video với thời lượng quá dài: Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, con người có xu hướng chia nhỏ sự quan tâm và dễ mất tập trung. Do đó cần lưu ý sản xuất cả video càng ngắn càng tốt. Ngoài ra, hãy đa dạng định dạng và độ dài, đừng quá rập khuôn bởi sẽ gây nên sự nhàm chán. 
  • Đừng nhàm chán: Kịch bản trên giấy có thể khô khan nhưng khi biến nó thành video, hãy biến chúng trở nên thú vị nhờ hình ảnh bối cảnh và màu sắc phù hợp. Ngoài ra bạn có thể sử dụng nhiều góc quay khác nhau để tăng tính linh hoạt 
  • Liên kết với đời sống: Có thể nói những nội dung bình dị, đời thường luôn dễ dàng chạm đến người xem. Bởi họ có thể thấy mình trong đó, dễ dàng cảm thông, vui buồn cùng nhân vật. Bởi vậy, đừng quên xây dựng nhân vật và nội dung gần gũi nhất có thể nhé!