Trải nghiệm du lịch như người bản địa – Vạn dặm không cô đơn

Ngày nay, du lịch không đơn giản chỉ là giải tỏa bản thân sau những ngày làm việc căng thẳng, mà còn là thú vui, là sở thích khám phá những vùng đất mới. Trải nghiệm du lịch như người bản địa sớm trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm

1. Luôn lắng nghe và chia sẻ thông tin thú vị với người dân ở điểm đến

Du lịch như người bản địa, nghĩa là chúng ta đến một vùng đất mới, trải nghiệm ăn, ở và có cuộc sống giống như người dân xứ đó, để mở mang tầm mắt, để học hỏi về lịch sử, về cội nguồn hay đơn giản là về văn hóa ẩm thực và con người tại điểm đến. 

Khi trải nghiệm du lịch như người dân bản địa, nghĩa là không có nhiều khách sạn, resort 5 sao, hay những quán xá nổi tiếng sang chảnh. Đấy đơn giản chỉ là quán ăn vỉa hè, ngủ nhà sàn, nhưng bù lại, hành trình trải nghiệm lại mang nhiều ký ức đáng nhớ. 

Để có được trải nghiệm quý giá này, bạn hãy sẵn sàng mở lòng mình, luôn lắng nghe và chia sẻ các thông tin thú vị về con người, về địa phương cùng người dân tại điểm đến. Cứ thân thiện và hòa đồng, đừng ngại đặt câu hỏi. Bởi chỉ cần bạn mở lợi, họ sẵn sàng kể bạn nghe những mẩu chuyện cuộc đời vô cùng thú vị. Đảm bảo bạn sẽ có một chuyến hành trình vô cùng bất ngờ. 

2. Đừng chỉ thưởng thức những món ”đặc sản”

Đừng chỉ dừng lại ở những review ‘’top đặc sản’’, hay đọc các quyển sách về hướng dẫn du lịch, các tips đại trà. Hãy mạnh dạn hỏi người dân bản địa về các nhà hàng, quán ăn họ thường xuyên lui tới, hay những địa điểm mà ít khách du lịch biết đến. Điều này sẽ khiến chuyến đi của bạn thêm phần thú vị mà không theo một lối mòn nhàm chán nào cả. 

3. Cất bản đồ vào balo và đi bất cứ đâu

Khi lên kế hoạch du lịch đây đó, đa phần chúng ta nếu muốn đi ‘’càng nhiều chỗ càng tốt’’, hay cố gắng đi hết những địa điểm nổi tiếng được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, các điểm đến trong hành trình kia có thể cách xa nhau, và con đường di chuyển giữa các điểm có thể phức tạp hơn bạn nghĩ. Do đó, hãy học cách bỏ bản đồ và cất gọn lịch trình di chuyển vào túi. Đừng quá căng thẳng rằng phải đi hết các điểm du lịch nổi bật mà ‘’ai cũng phải đến’’ theo lời báo đài. 

Hãy đi tới nơi mà mình thích, nơi mà một em bé bản địa nơi đây bảo rằng hãy đến đi vì nó đẹp lắm. Hay đơn giản là ‘’cứ đi rồi sẽ đến’’, cứ lạc đường, cứ tìm hiểu và khám phá. Biết đâu không chỉ được ngắm cảnh đẹp, chúng ta còn có thể kết giao thêm nhiều bạn mới!

4. Ngủ, nghỉ tiết kiệm nhưng ngập tràn niềm vui cùng người dân bản địa

Mỗi khi đi du lịch, chúng ta không chỉ chuẩn bị book tour và những đồ đạc cần thiết, tìm điểm vui chơi mà còn lo lắng tìm hiểu về nhà nghỉ, khách sạn. Tuy nhiên, sao bạn không thử một lần ngủ nghỉ cùng người dân bản địa tại điểm đến? 

Có thể nói bạn chắc hẳn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời hơn nếu thay đổi mọi thứ theo văn hóa khu vực nơi đây. Ngủ nghỉ, ăn cơm, sinh hoạt cùng người dân bản địa là cách 

nhanh nhất để chúng ta hiểu hơn về văn hóa, truyền thống và tập tục nơi đây. Và chắc hẳn đây sẽ là chuyến đi có nhiều kỷ niệm nhất rồi! 

Kết: Có thể nói, một ba lô, một tâm hồn đẹp, những lữ khách của chúng ta hãy cứ mạnh mẽ đi tới đâu mà bạn muốn. Inspring Global với dịch vụ thiết kế tour du lịch theo ý kiến khách hàng cam kết sẽ mang đến cho bạn một hành trình trải nghiệm ‘’như người bản xứ’’, đáng nhớ và trọn vẹn. Đăng ký ngay để cùng nhau bước đi trên chuyến hành trình sắp tới, đề du đi đâu, vạn dặm ta cũng không hề cô đơn!