Tất tần tật kinh nghiệm tự thiết kế tour du lịch hoàn chỉnh

1. Tại sao nên chọn tour du lịch tự thiết kế

1.1 Tour du lịch tự thiết kế là gì?

Tour du lịch là kế hoạch di chuyển đến một điểm du lịch nào đó trong một khoảng thời gian nhất định. Trong tour có đầy đủ các điểm đến, dịch vụ lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí…Và các thông tin khác như mức chi phí phải trả sẽ được khách hàng nắm bắt trước khi tham gia tour du lịch.

Tour du lịch tự thiết kế là các chương trình du lịch do khách hàng tùy chọn điểm đến, điểm đi, thời gian và mức phí. Từ những yêu cầu của khách hàng, ban tổ chức tour sẽ đưa ra lịch trình phù hợp.

1.2 Đặc điểm của tour du lịch tự thiết kế

– Chủ động được điểm đến, điểm đi và chi phí: Việc khách hàng có thể tự do lựa chọn, đề xuất các thông tin sẽ giúp tour du lịch trở nên chủ động và hấp dẫn hơn.

– Phù hợp với tính cách, sở thích: Thông thường đi du lịch theo tour thường đi chung với đoàn, do đó, có thể những điểm dừng chân, những món ăn, điểm nghỉ ngơi mặc dù được phần lớn du khách đồng tình nhưng bạn lại không vừa ý một điểm nào đó. Thì tour du lịch tự thiết kế lại là một ưu điểm đáng kể giúp bạn có thể tự điều chỉnh lịch trình phù hợp với bản thân hơn.

2. Hướng dẫn tự thiết kế tour du lịch cho riêng mình

2.1 Xác định mục đích và ý tưởng của Tour du lịch

Để có thể đưa ra một bản thiết kế tour du lịch hoàn chỉnh, hãy ngồi lại và suy nghĩ xem mục đích tham gia tour du lịch của bản thân là gì? Mỗi người đều có một mục đích khác nhau. Có người đi để khám phá, để thăm nom người thân, bạn bè hoặc đơn giản là muốn đến một nơi mới lạ để có thể bỏ lại sau lưng những muộn phiền, lo lắng hằng ngày.

Việc xác định được mục đính của tour có thể giúp bạn lên ý tưởng rằng sẽ đi đâu, di chuyển bằng gì, ở lại bao lâu và bỏ ra chi phí bao nhiêu cho tour du lịch này.

2.2 Xây dựng lịch trình phù hợp

Xây dựng lịch trình phù hợp bao gồm lựa chọn các điểm đến và điểm dừng nghỉ. Hãy lựa chọn các điểm dừng hợp lý theo tuyến đường hoặc theo trình tự thuẩn tiện nhất cho việc di chuyển

Ngoài ra, lựa chọn địa điểm ăn, chơi cũng hết sức quan trọng. Ngoài việc đưa ra các quyết định phù hợp với sở thích và mục đích của bản thân thì cũng nên lưu ý rằng:

+ Lựa chọn địa điểm/khách sạn/homestay an toàn, sạch sẽ, có đầy đủ các dịch vụ

+ Phương tiện di chuyển: Tùy vào mục đích của chuyến đi mà đưa ra được phương tiện di chuyển hợp lý, ngoài ra cũng cần cân nhắc yếu tố thời tiết để thay đổi linh hoạt

2.3 Thiết lập giá thành cho tour du lịch

Thiết lập giá thành của tour du lịch sẽ bao gồm chi phí di chuyển, ăn ở, vui chơi và cả chi phí dành cho đơn vị tổ chức. Khi bạn đưa ra mức giá phù hợp, bên ban tổ chức tour sẽ đưa ra những gợi ý và chỉnh sửa tour sao cho phù hợp và thuận tiện nhất

2.4 Hoàn thiện, cụ thể hóa tour du lịch

Khi tự tay thiết kế một tour du lịch, nghĩa là bạn đã tự mình lựa chọn những thông tin cơ bản để tạo nên một lịch trình di chuyển, ăn ở theo sở thích. Tuy nhiên để hoàn thiện và tour du lịch có thể dễ dàng được ‘’cụ thể hóa’’. Hãy lựa chọn một đơn vị tổ chức có uy tín.

InSpring Global được biết đến như đơn vị tổ chức các tour du lịch theo combo và tour tự thiết kế, tour caravan roadtrip chuyên nghiệp, phù hợp với thời gian và sở thích, tài chính của hành khách. Mỗi tour du lịch mà InSpring Global tổ chức để đặt lợi ích và sự thoải mái, vui vẻ của du khách lên hàng đầu.

3. Những lưu ý khi thiết kế tour du lịch

– Nghiên cứu tour kỹ càng: Hãy tìm hiểu các địa điểm cụ thể và lộ trình di chuyển để đưa ra được những yêu cầu phug hợp nhất. Việc nghiên cứu tour kỹ càng cũng giúp bạn và cả bên tổ chức tour có thể dễ dàng đưa ra được sự thống nhất, cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu trước các điểm đến, dễ dàng chuẩn bị đồ đạc, quần áo cũng như các kiểu chụp ảnh checkin

– Chuẩn bị các trường hợp dự phòng khi gặp rủi ro: trong trường hợp thời tiết không thuận tiện, xe cộ khách sạn không như mong muốn, hãy chuẩn bị những phương án dự phòng hoặc sẵn sàng cùng ban tổ chức thay đổi tour để phù hợp hơn với tình hình hiện tại

Leave a Comment

Your email address will not be published. All fields are required.