Săn vé máy bay mùa dịch và những lưu ý quan trọng!

Trong năm Covid-19, các chuyến bay cũng trở nên khác biệt hơn, ngoài việc hiểu rõ các điểm đến, điểm đi và giá vé, chúng ta cũng cần xem xét nhiều yếu tố khác liên quan như xác định rõ chuyến bay, liệu điểm đến có rơi vào diện giãn cách xã hội.v.v. Cụ thể hơn, hãy cùng InSpring Global liệt kê các vấn đề cần lưu ý khi đặt vé máy may mùa dịch, cách săn vé khi ngành du lịch đã quay lại trạng thái bình thường mới nhé!

1. Xác định có những loại chuyến bay nào? 

Trong những tháng covid-19 diễn ra phức tạp trên toàn thế giới, các chuyến bay cũng trở nên đặc biệt hơn. Ngoài việc tuân thủ các chính sách của Bộ Y Tế về phòng chống dịch Covid-19, các chuyến bay cũng được phân chia cụ thể để mang lại những trải nghiệm an tâm nhất. 

Với mục đích vừa đảm bảo tình hình phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch bệnh, các chuyến bay thường được chia làm 2 loại: Các chuyến bay thương mại, và các chuyến bay giải cứu (thuộc nhà nước). 

2. Xem xét và cấp nhật tình hình tại điểm đến, có thể di chuyển một chiều hay khứ hồi 

Nếu như trong những ngày bình thường, khi muốn đi du lịch tại đâu đó, chúng ta có xu hướng xem xét chỗ ăn, chơi, các đặc sản vùng miền. Tuy nhiên trong những ngày dịch bệnh phát triển phức tạp, du khách cũng nên theo dõi và cập nhật tin tức liên quan đến địa điểm du lịch thường xuyên. Tìm hiểu xem các chuyến bay tới đó có lịch trình di chuyển một chiều hay vé khứ hồi. Bởi vào thời điểm này, sẽ xảy ra các trường hợp máy bay không nhận đắt vé khứ hồi nếu đang là vùng dịch có nguy cơ lây lan cao. 

Ngoài ra, việc nắm bắt tình hình dịch dịch bệnh tại điểm đến cũng giúp bạn đưa ra được những kế hoạch dự phòng phù hợp trong trường hợp phải hoãn chuyến bay do dãn cách xã hội. 

3. Điều kiện, thủ tục khi đặt vé máy bay mùa dịch 

Trong thời gian dịch bệnh,, các điều kiện, thủ tục đặt vé máy bay không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên bạn cũng nên cập nhật liên tục tình hình giá vé cũng như thời gian cất cánh và sẵn sàng tâm lý có thể delay bất cứ lúc nào. 

Ngoài ra, các thủ tục hoàn vé cũng có chút thay đổi. Các hãng bay khuyến cáo hành khách nên xem xét kỹ lưỡng trước khi đặt vé, và sẽ không chịu trách nhiệm và không hoàn phí trong trường hợp hành khách bị cách ly tập trung hay bị từ chối nhập cảnh. 

4. Các lưu ý khác khi đặt vé máy bay mùa dịch 

Các chuyến bay trong thời thời gian covid-19 có nhiều đặc biệt, do đó, quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ và lưu ý trước khi đặt vé để có chuyến bay an toàn nhất.

– Tránh bay tới trung tâm vùng dịch: Ngoại trừ bạn là cán bộ y tế, và thuộc các đội tình nguyện, chúng tôi khuyến cáo quý khách hàng không nên đặt vé máy bay tới các trung tâm vùng dịch cũng như các điểm đến có nguy cơ cao để đảm bao an toàn sức khỏe 

– Chuẩn bị hành lý: Khác với các chuyến bay thông thường, trong khi tình hình dịch bệnh đang phát triển phức tạp, hãy chú ý mang thêm nước xịt khuẩn, khẩu trang, các trang phục cần thiết và thuốc men để tự bảo vệ bản thân

– Hạn chế tiếp xúc và sử dụng dịch vụ tại sân bay: Để đảm bảo thực hiện đúng quy định của Bộ Y Tế, hãy chủ động chuẩn bị kỹ lưỡng hành trang trước khi bay để hạn chế tiếp xúc nhiều nhất có thể tại sân bay và cả trên các chuyến bay. 

– Tuyệt đối không sử dụng chăn, gối trên máy bay: Đây là điểu cấm kỵ trong mùa dịch nếu bạn là người có thói quen sử dụng chăn, gối của các hãng hàng không. Trong thời điểm dịch bệnh phát triển phức tạp, thật khó để nắm bắt được ai đã sử dụng những chăn, gối đó trong chuyến bay trước. 

– Khai báo y tế đầy đủ: Đừng quên kiểm tra y tế, xét nghiệm covid-19 trước các chuyến bay, và khi đến nơi, hãy khai báo y tế đầy đủ với cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, xã hội 

5. Cách săn vé máy bay giá rẻ khi du lịch đã quay về trạng thái bình thường mới 

– Canh khuyến mãi của hãng: Thông thường các hãng máy bay sẽ tung ra khuyến mãi theo tháng, quý, năm. Việc theo dõi thông báo của hãng thường xuyên cũng là cách giúp bạn săn vé máy bay giá rẻ

– Mua vé máy bay thông qua các website thứ ba: Các hãng bay thường đưa ra các khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt khi hợp tác với các bên thứ ba bán vé máy bay qua webiste hay app. Do đó thay vì book vé trực tiếp, hãy đặt vé máy bay thông qua bên thứ ba nhé! 

InSpring Global cũng là một trong những đơn vị giúp săn vé máy bay giá rẻ nhất mà bạn có thể tham khảo. Mọi lựa chọn liên quan đến thời gian và điểm đến sẽ được chúng tôi sắp xếp và đưa ra gợi ý giá vé phù hợp nhất. 

– Mua vé vào khung thời gian ít người đi: Thông thường các hãng bay sẽ tăng giá vào tháng hay mùa cao điểm và giá vé sẽ cực rẻ vào các dịp ít người đi. Do đó, tại sao bạn không thử du lịch vào những ngày đặc biệt ấy nhỉ?