Những gì ba mẹ cần chuẩn bị để con có trải nghiệm hoàn hảo tại trại hè!

Trại hè không còn là khái niệm xa lạ với bất kỳ phụ huynh nào trong thời đại hiện nay. Trại hè không chỉ giúp con vui chơi, kết bạn sau những tháng ngày học tập căng thẳng mà còn giúp trẻ cải thiện kỹ năng mềm, phát triển bản thân toàn diện. Nhưng để con có thể thoải mái khám phá, bố lại yên tâm, thì chúng ta cũng cần tìm hiểu kỹ năng thứ mà ba mẹ cần chuẩn bị trước khi cho con tham gia trại hè. Cùng tham khảo nhé! 

1. Chọn trại hè với lịch trình phù hợp với trẻ

1.1 Tìm hiểu kỹ lưỡng về lịch trình và chất lượng trại hè

Hiện nay, có rất nhiều trại hè được tổ chức với nhiều hình thức khác nhau, có trại hè chỉ kéo dài nửa ngày đến một ngày, nhưng cũng có trại hè được tổ chức dài hơn, từ 2 tuần đến 1 tháng, Mỗi trại hè đều được tổ chức dành cho những đối tượng khác nhau, mục đích khác nhau. Do đó, trước khi cho con tham gia trại hè, ba mẹ cần tìm hiểu trước mục đích mà con tham gia là gì. Hãy nhớ rằng, con trẻ mới là người tham gia, hãy hỏi ý kiến bé trước khi tiến hành đăng ký. Việc chọn lựa trại hè phù hợp sẽ tạo điều kiện để con có thể vui chơi và học tập tốt hơn. 

Khi chọn trại hè để đăng ký, ba mẹ nên lựa chọn trại hè có địa điểm tổ chức an toàn, thuận lợi đi lại. Ngoài ra cũng xem xét yếu tố dịch tễ trong những ngày covid-19 hoành hành!

1.2 Tham quan trại hè trước khi đăng ký

Để đảm bảo các thông tin mà ban tổ chức đưa ra là đúng và đủ, tốt nhất, bạn hãy dành thời gian đến trực tiếp địa điểm tổ chức để tham quan trại hè. Xem xét các vấn đề liên quan tới mô hình tổ chức, lều trại, không gian ăn uống, sinh hoạt và đánh giá tổng quan xem đây liệu có phải là chương trình phù hợp với yêu cầu của bản thân và nhu cầu tham gia của con hay không. 

Đừng quên liên hệ với ban tổ chức đến có các thông tin chi tiết nhất về trại hè. 

2. Làm công tác tư tưởng trước chuyến đi

Trại hè là một trong các hoạt động bổ ích, nhưng không phải đứa trẻ nào cũng thực sự thích thú khi được tham gia trại hè, do đó, hãy làm công tác tư tưởng trước cho bé. 

Phụ huynh cần làm rõ với con về mục đích tham gia trại hè, những điều thú vị mà con có thể có khi đến đấy. Và con sẽ phải chuẩn bị như thế nào trước khi đi. Đừng quên động viên bé, dù con có ở đâu thì bố mẹ vẫn luôn ủng hộ và dõi theo, nhằm giúp trẻ có thêm động lực và xây dựng niềm tin vào bản thân. 

Lo âu và hồi hộp là những cảm giác rất bình thường trước mỗi chuyến đi, ba mẹ hãy giúp con giải tỏa chúng bằng cách kể về lịch trình chuyến đi, lịch sinh hoạt, rằng con sẽ đi với ai, có những thầy cô và hướng dẫn viên nào sẽ hỗ trợ con. Và đặc biệt, đừng quên kể về những điều thú vị mà trẻ có thể có được thông qua chuyến đi. 

Việc động viên, khích lệ và làm công tác tư tưởng cho trẻ là điều hết sức quan trọng trước mỗi chuyến trại hè để con có được trải nghiệm vui vẻ và trọn vẹn nhất! 

3. Sắp xếp hành trang tối giản và đầy đủ

Sắp xếp đồ đạc là bước quan trọng không thể quên, nhưng ba mẹ thường có xu hướng ‘’lo xa’’. Sợ con thiếu cái này, thiếu cái kia, dẫn đến tình trạng mang quá nhiều thứ không cần thiết. Việc sắp xếp đồ đạc tối giản ‘’vừa đủ’’giúp con có thể tự bảo quản đồ dùng tốt hơn, ban tổ chức quản lý dễ dàng. 

Các vật dụng bắt buộc phải có trong chuyến hành trình bao gồm: 

– Giấy tờ: Bên cạnh các giấy tờ quan trọng, ba mẹ nên chuẩn bị bút và một cuốn sổ có ghi đầy đủ tên bố mẹ, người dẫn đoàn, anh chị thầy cô phụ trách và số điện thoại phòng trường hợp cần liên lạc

– Vật dụng cá nhân: quần áo, giầy dẹp, Bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khan mặt, sữa tắm, dầu gội, kem chống nắng, kính râm, kính cận,…

Tuy nhiên ba mẹ cũng cần lưu ý không mang quá nhiều quần áo dày dẹp cho trẻ, bởi việc chuẩn bị quá nhiều sẽ khiến bé phải mang vác cồng kềnh ảnh hưởng tới sức khỏe. 

– Thuốc: Mặc dù hầu hết tại trại hè đều chuẩn bị thuốc và các vật tư y tế nhưng phụ huynh cũng cần mang theo một số loại thuốc cơ bản như cúm, tiêu chảy… hoặc các liều đặc biệt theo tình trạng sức khỏe của con 

– Tiền tiêu vặt: Đừng quên chuẩn bị cho bé một ít tiền tiêu vặt để trang trải trong những ngày ở trại hè, có thể dùng mua những món đồ nhỏ cần thiết hoặc đơn giản là quà lưu niệm. 

Bên cạnh những món đồ nhất định phải có thì cũng có những đồ vật không nên mang theo khi đi trại hè nhưng nhiều phụ huynh vẫn chuẩn bị cho con như: 

– Thức ăn nhanh, nước ngọt: Việc chuẩn bị thức ăn nhanh là không cần thiết, bởi hầu hết trong các chuyến đi đều đã được chuẩn bị. Hơn nữa thức ăn nhanh có thể khiến con bị đầy bụng khó chịu trong chuyến hành trình. Việc ăn vặt giữa giờ cùng làm ảnh hưởng tới lịch sinh hoạt của con. 

– Các vật dụng đắt tiền: Mặc dù hầu hết các trại hè đều có đầu đủ hướng dẫn viên và giám sát viên, nhưng phụ huynh cũng cân cẩn thận không nên để con mang theo các đồ dùng hay trang sức đắt tiền, trành trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng, 

4. Cơ hội phát triển toàn diện cùng trại hè thủ lĩnh Inspring Global

Những chương trình trại hè thủ lĩnh của Inspring Global được thiết kế hợp lý về lịch trình hoạt động hàng ngày của trẻ, giúp con có thể phát triển bản thân và có tư duy toàn cầu. Là môi trường để trẻ gần gũi với thiên nhiên, cân bằng bản thân và khám phá nhiều điều thú vị. Là nơi để con có thể thoải mái vừa vui chơi vừa học tập, phát triển bản thân.