Du lịch Caravan mùa dịch – Bạn đã thử chưa?

Do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành du lịch trong nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ đó đặt ra một câu hỏi lớn, làm sao để đáp ứng nhu cầu di chuyển của du khách mà vẫn đảm bảo tính an toàn. Du lịch Caravan ra đời được xem là hướng đi phù hợp giúp ‘’hâm nóng’’ thị trường du lịch Việt trong tình hình bình thường mới sau đại dịch

1. Du lịch Caravan là gì?

Du lịch Caravan được hiểu là một nhóm từ 2 người trở lên di chuyển, du lịch, tham quan bằng xe ô tô tự lái hoặc phương tiện cá nhân. Di chuyển bằng đường bộ và có thể đi từ vùng lãnh thổ này đến vùng lãnh thổ của quốc gia khác. 

Đây được xem là loại hình du lịch phố biến tại các nước Châu Âu, xuất hiện cách đây hơn 20 năm và bắt đầu du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Mặc dù là loại hình du lịch khá mới mẻ, tuy nhiên lại được phần du khách lựa chọn và ngày càng phát triển rộng rãi. 

2. Du lịch Caravan – Loại hình du lịch mới mùa dịch

Có thể nói, du lịch Caravan ra đời giống như món ăn giúp ‘’hâm nóng’’ thị trường du lịch Việt vốn bị ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19. Không chỉ bởi sự linh động, thoải mái mà còn bởi yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. 

2.1 Loại hình du lịch linh động, thoải mái

Du lịch Caravan là loại hình du lịch di chuyển bằng phương tiện cá nhân, do đó, du khách có thể chủ động dừng nghỉ để check in, ngắm cảnh cũng như thưởng thức các món ăn trên vùng đất mà mình đi qua. Mỗi khi vượt qua được những đoạn đường khó đi, hay những cung đường đẹp, cả đoàn sẽ tìm một nơi lý tưởng để dừng chân tận hưởng cảnh đẹp, để hít thở không khí của thiên nhiên, để chụp hình và nghỉ ngơi…Tự tay cầm lái, nghĩa là tự làm chủ hành trình, từ đó cũng giúp cho du khách thêm phần thoải mái và linh động hơn.

Không chỉ dừng lại ở tham quan, du lịch Caravan với những chiếc xe riêng nhỏ giúp cho du khách dễ dàng tiến vào các cung đường xa xôi vốn khó tiếp cận nếu sử dụng xe du lịch cỡ lớn.Từ đó, du khách có thể khám phá những địa danh, những vùng đất mới lạ, ít người biết đến. Mang lại trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. 

2.2 Đề cao yếu tố an toàn

Bởi vì di chuyển bằng phương tiện riêng, nên du lịch Caravan thường được tổ chức bởi các nhóm nhỏ, từ đó giúp đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch này. 

Ngoài ra, yếu tố an toàn luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu, do đó, tùy theo số lượng xe mà sắp xếp các hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, thông thạo địa hình, xe chốt đầu và cuối đoàn, xe dẫn đường, …cùng các trang thiết bị cho từng xe để dễ dàng trong việc liên lạc với nhau trong suốt hành trình.

3. InSpring Global – Du lịch Caravan Roadtrip, thoải mái khám phá những điểm đến đặc biệt

Trước tác động của Covid-19, khi xu hướng du lịch theo nhóm nhỏ gồm gia đình, bạn bè trở thành lựa chọn phổ biến thì mô hình du lịch Caravan càng sở hữu nhiều lợi thế bởi đánh vào tâm lý ưa an toàn, thích thoải mái của du khách. 

Ngoài ra, sự gia tăng đáng kể của ô tô cá nhân cùng sự phát triển của giao thông trong nước cũng là một điểm cộng đáng kể giúp du lịch Caravan ngày càng được những người ưa xê dịch lựa chọn. Tuy nhiên, việc lựa chọn một tour du lịch hoàn chỉnh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có được lịch trình phù hợp, không bị trệch hướng, mất thời gian mà lại không khám phá được nhiều. 

InSpring Global là một trong những đời vị cung cấp những tour Caravan Roadtrip đáp ứng đầy đủ các yêu cầu an toàn, thoải mái và linh hoạt cho du khách tha hồ lựa chọn. 

Không chỉ đơn thuần là đến chụp ảnh, thưởng ngoạn cảnh đẹp hay ẩm thực, những Caravan tour tại đây được thiết kế giúp du khách cảm nhận được ý nghĩa, văn hóa và con người bản địa – nơi mà họ đặt chân đến với sự tham gia của hướng dẫn viên và thuyết minh viên. Ngoài ra, du khách hoàn toàn tự do cầm lái, khám phá chuyến đi, giúp hành trình vì thế nhẹ nhàng và thuận lợi hơn. 

Vừa tạo ra những hành trình trải nghiệm trọn vẹn, giàu cảm xúc, vừa đảm bảo tính an toàn  phòng dịch và an toàn di chuyển trong điều kiện hạ tầng Việt Nam luôn là mục tiêu mà InSpring Global hướng tới. 

Với sự tổ chức chuyên nghiệp của chúng tôi, du khách không cần mất thời gian trong việc tìm hiểu điểm đến, tình hình dịch bệnh trên đường đi, đặt khách sạn cũng như ăn uống. Các điểm đến trong tour sẽ được chúng tôi khảo sát và chuẩn bị kỹ lưỡng, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ngoài ra, các lái xe giàu kinh nghiệm, thông thạo địa hình có thể thay tay lái để du khách có thời gian nghỉ ngơi nếu di chuyển đường dài. Mọi vật dụng hỗ trợ liên lạc, y tế, khử khuẩn đều được chuẩn bị kỹ càng.