5 ý tưởng đơn giản tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn cho người bận rộn

“Đừng trì hoãn niềm vui sống” có lẽ là lời khuyên đúng đắn nhất cho cuộc sống bận rộn thời hiện đại. Khi mà ai cũng bận rộn với cơm-áo-gạo-tiền, với đam mê thì một chuyến du lịch cùng người thân, bạn bè hay người thương có thể là liều thuốc tinh thần hữu hiệu giúp tinh thần được thoải mái!

1. Setup lại bản thân, cho phép mình được nghỉ ngơi

Có ai từng nói với bạn rằng, đừng cố gồng mình nữa, hay nghỉ ngơi đi Có bao giờ bạn từng nghĩ, sẽ bước chậm lại giữa dòng đời vộ vã và tận hưởng những gì mình thích chưa?

Vì guồng quay của cuộc sống, nhiều người trong số chúng ta luôn dành phần lớn thời gian để làm việc, để lo toan cho cuộc sống của bản thân, của gia đình. Chính sự bận rộn này vô tình biến chúng ta thành một người khô khan nhàm chán.

Những gì mà chúng ta cần làm, chỉ là nước chậm lại, hít thở thật sâu, đên một nơi thật mới lạ và cùng bạn bè, người thân tận hưởng những giây phút thoải mái. Tranh thủ những ngày nghỉ, hãy Set up lại bản thân để những ngày sau đó sẽ luôn tràn đầy năng lượng mới mẻ!

2. Đi du lịch cùng gia đình

 Trong những ngày dài bận rộn mỏi mệt, sao bạn không thử book một chuyến du lịch để tận hưởng những giây phút thoải mái cùng người thân?

Ai cũng bảo, gia đình là điều quan trọng nhất, là chốn để quay về. Nhưng có mấy ai thực sự đã quan tâm, đã dành thời gian bên tổ ấm đấy chưa?

Cơm, áo, gạo, tiền, ừ thì cũng quan trọng đấy, nhưng đôi khi, thời gian mà ta dành cho nhau còn quan trọng hơn rất nhiều lần. Bởi vậy, nếu bạn cảm thấy mình đang dần kiệt sức, hãy quay về bên gia đình, đặt vé và đi du lịch cùng những người thương yêu nhé!

Các tour du lịch tự thiết kế tại Inspring Global cũng là một gợi ý hay ho trong những ngày này. Tour du lịch tự thiết kế giúp bạn chủ động được các điểm đến, thời gian đi, thời gian dừng nghỉ, chi phí mong muốn. Đặc biệt, bạn có thể tự mình lên lịch trình di chuyển phù hợp với mong muốn của bản thân và của gia đình. Hứa hẹn sẽ mang đến một hành trình vui vẻ và gắn kết.

Các Tour du lịch và tour tự thiết kế tại InSpring Global đều được thiết kế dựa trên mục đích duy nhất, mang lại cho khách hàng trải nghiệm trọn vẹn nhất, vui vẻ nhất và an toàn nhất.

3. Tổ chức tiệc tại gia

Nếu bạn ngại đi xa, tổ chức tiệc tùng tại gia có lẽ là ý tưởng không tồi cho những ngày nghỉ dài. Hãy lên kế hoạch tỉ mỉ và mời người thân, bạn bè cùng nhau tổ chức một buổi ăn uống nho nhỏ tại nhà như lẩu, nướng để cùng nhau nâng ly, kể nhau nghe những câu chuyện thường nhật vốn dĩ ít khi có thể chia sẻ.

Tuy nhiên khi tổ chức tiệc tại gia bạn cũng nên lưu ý:

– Tách riêng công việc và nghỉ ngơi: Không ít người thích ‘’mang việc về nhà’’, và những bữa tiệc tại gia vô tình làm họ không thể tách khỏi chiếc laptop và đống công việc bộn bề. Những lúc này, hãy tắt điện thoại và máy tính để tận hưởng một ngày nghỉ bình yên nói không với deadline nhé!

– Dọn dẹp lại nhà cửa: Có lẽ đây cũng là cơ hội tuyệt vời để dọn dẹp lại tổ ấm của bạn. Hãy học cách vứt đi những thứ đã cũ kỹ hoặc không dùng tới khiến căn phòng của bạn thêm phần bừa bộn. Ngôi nhà là nơi dừng chân sau ngày dài làm việc, do đó, hãy để nói được tối giản và đầy ắp năng lượng nhé

– Không ngại nói lời yên thương:  Cuộc sống bộn bề cuốn ta đi xa, đôi khi ta quên mất những người thân trong gia đình cũng cần chúng ta động viên và an ủi. Nhân dịp này, hãy nói lời yêu thương và quan tâm hơn nữa tới những thành viên gia đình bạn để gắn kết nhau hơn

4. Thử một điều mới

Đối với một người bận rộn, việc học thêm gì đó thật là một điều quá xa xỉ, bởi đôi khi đến thời gian ăn cũng chả có. Nhưng bạn không biết rằng, thử một điều mới mẻ có thể giúp chúng ta reset lại bản thân, để cảm thấy mình luôn mới mẻ hơn mỗi ngày.

Những dịp nghỉ lễ, nhất là những ngày lễ dài, hãy tranh thủ thử một điều mới mẻ, đơn giản như nấu một món ăn mới học được trên tiktok, đọc một quyển sách trinh thám – thể loại chưa bao giờ đọc, hay đơn giản là học hát, học nhảy.v.v.

Mỗi việc làm được lặp đi lặp lại hằng ngày khiến con người ta trở nên nhàm chán và dễ mỏi mệt cáu gắt. Hãy tận dụng những ngày lễ hiếm hoi để học thêm, để biến mình trở thành con người mới mẻ. Hay đơn giản, hãy tranh thủ để gắn kết nhiều hơn với gia đình, với bạn bè , với những người thương yêu mà chúng ta vô tình bỏ quên sau chuỗi ngày làm việc mệt mỏi. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. All fields are required.